NCHU Exchange Student Program (Fall Semester 2019)

ด้วย National Chung Hsing University (NCHU) สาธารณรัฐไต้หวัน ประชาสัมพันธ์ NCHU 2019 Fall Semester Exchange Student Program ณ NCHU ประจำภาคการศึกษา Fall semester ระยะเวลาการศึกษาตั้งแต่ 1 ภาคการศึกษา ถึง 1 ปีการศึกษา ดังนี้

• ภาคการศึกษาฤดูใบไม้ร่วง ปี 2019 ตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 - เดือนมกราคม 2563
  • ภาคการศึกษาฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ - เดือนมิถุนายน 2563
  • หนึ่งปีการศึกษา ตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 - เดือนมิถุนายน 2563

Exchange Student Program ดังกล่าวประกอบด้วย Academic Exchange (PAX) และ Lab Exchange รายละเอียดดังไฟล์ที่แนบมาพร้อมนี้

การสนับสนุนค่าใช้จ่าย

• ทาง NCHU จะยกเว้นค่าธรรมเนียมการศึกษา (ไม่รวมค่าที่พักและค่าประกันชีวิต) และสนับสนุนค่าใช้จ่ายรายเดือน (ขึ้นกับงบประมาณของ NCHU ที่มี และคุณสมบัติของนักศึกษา)
  •  นักศึกษาจะต้องรับผิดชอบค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าอาหาร ค่าวีซ่า ค่าประกันชีวิตและประกันสุขภาพ ค่าหอพัก (หอพักของ NCHU) ราคา 466 ดอลล่าร์สหรัฐ/ ภาคการศึกษา (หอพักชาย) และราคา 400 ดอลล่าร์สหรัฐ/ ภาคการศึกษา (หอพักหญิง)
    จำนวนนักศึกษาที่รับ: 2 คน (ตามระบุใน Addendum ระหว่างมหาวิทยาลัย) โดยจะต้องเป็นนักศึกษาเต็มเวลา (full time student) ระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทที่กำลังศึกษาที่ ม.อ. ตั้งแต่ชั้นปีที่ 2 ขึ้นไป

นักศึกษาที่สนใจกรุณากรอกแบบฟอร์มที่แนบมาพร้อมนี้ โดยส่งผ่านคณะ/ วิทยาเขตต้นสังกัดไปยังงานวิเทศสัมพันธ์ภายในวันที่ 29 มีนาคม 2562 เพื่อดำเนินการเสนอชื่อไปยัง NCHU ต่อไป

เมื่อมหาวิทยาลัยฯเสนอชื่อนักศึกษาไปยัง NCHU แล้ว นักศึกษาจะได้รับคู่มือการสมัครและแบบฟอร์มการสมัครทางอีเมล์ โดยนักศึกษาจะต้องอัพโหลดเอกสารประกอบการสมัครทางระบบออนไลน์ ภายในวันที่ 22 เมษายน 2562 (สำหรับนักศึกษาที่สมัครเรียนในภาคการศึกษา Fall semester และสำหรับ 1 ปีการศึกษา) และภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2562 (สำหรับนักศึกษาที่สมัครเรียนในภาคการศึกษา Spring semester)
อนึ่ง นักศึกษาสามารถศึกษารายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอนได้จาก https://onepiece.nchu.edu.tw/cofsys/plsql/crseqry_home_e

Brochure2