Call for Application: Spring School Programme 2017 (hosted by Chiba University) (Deadline 27 Jan 2017)

Japan’s Ministry of Education, Culture, Sports, Science and Technology (MEXT) และ Japan Student Services Organization (JASSO) โดยความร่วมมือกับ Chiba University และ ASEAN University Network (AUN) ขอเชิญชวนนักศึกษาระดับปริญญาตรี ทุกคณะ/สาขาวิชา สมัครเข้าร่วมโครงการ Spring School Programme: “Walking along the Path of Japan’s Modern History, Culture & Heritage, and Contemporary Society” ระหว่างวันที่ 13-23 มีนาคม 2560 ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยนักศึกษาจะได้เรียนรู้ถึง ประวัติศาสตร์ มรดก วัฒนธรรม การพัฒนาของสังคมและการพัฒนาประเทศญี่ปุ่น ผ่านทาง องค์กรและอุตสาหกรรมต่างๆ

ทั้งนี้ นักศึกษาที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจำนวน 30 คน จะได้รับทุนสนับสนุนค่าใช้จ่ายในประเทศญี่ปุ่นจาก JASSO จำนวน 80,000 เยน หรือประมาณ 24,200 บาท โดยขอให้ผู้เข้าร่วมรับผิดชอบค่าเครื่องบินไป-กลับ ค่าวีซ่า ค่าประกันการเดินทาง ค่าตรวจสุขภาพ และค่าใช้จ่ายส่วนตัว รายละเอียดเพิ่มเติมดังปรากฏในเอกสาร นักศึกษาผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด Application Form และ Parental Consent Form ได้จาก file ข้างท้าย และขอให้ส่งใบสมัครและหลักฐานที่กำหนด ผ่านคณะต้นสังกัด ไปยังงานวิเทศสัมพันธ์ กองบริการการศึกษา (Email: kawissara.k@psu.ac.th) ภายในวันที่ 27 มกราคม 2560 เพื่อดำเนินการเสนอรายชื่อ และผู้จัดงานจะได้ดำเนินการคัดเลือกอีกครั้งหนึ่ง