Open Call for Students' Applications: 7th Model ASEM, 6-10 July 2016, Ulaanbaatar, Mongolia

Asia-Europe Foundation (ASEF) ขอเชิญชวนนักศึกษา ผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-30 ปี สมัครเข้าร่วมโครงการ the 7th Model ASEM ระหว่างวันที่ 6 – 10 กรกฎาคม 2559 ณ กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการผู้จัดจะสนับสนุนค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทางและไม่มีค่าลงทะเบียนในการเข้าร่วมงาน ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมโครงการได้โดยตรงที่เว็บไซต์ของมูลนิธิเอเชีย-ยุโรป (Asia-Europe Foundation: ASEF) ที่ http://asef.org/projects/themes/education/3723-model-asem-2016 ภายในวันที่ 13 พฤษภาคม 2559

ทั้งนี้ Model ASEM เป็นการจำลองเวทีการประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป (Asia-Europe Meeting (ASEM) Summit) ซึ่งนักศึกษาจำนวน 150 คน จากประเทศสมาชิก ASEM 51 ประเทศ ทั้งในเอเชียและยุโรป จะได้แสดงบทบาทการเป็นคณะผู้แทนประเทศสมาชิก ASEM ในการหารือแลกเปลี่ยนประเด็นระหว่างประเทศต่างๆ พร้อมทั้งได้พัฒนาทักษะการทูต การเจรจาต่อรอง การประนีประนอมเพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกันและการพูดในที่ชุมชน รวมถึงได้เยี่ยมชมสถานเอกอัครราชทูตต่างๆในกรุงอูลานบาตอร์ และมีโอกาสได้พบกับผู้นำประเทศสมาชิก ASEM ที่เข้าร่วมการประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 11 (the 11th ASEM Summit: ASEM 11) ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 กรกฎาคม 2559 ณ กรุงอูลานบาตอร์ อีกด้วย